Thứ Tư, 17/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Xã Khánh An, huyện Yên Khánh triển khai thực hiện mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”

Thứ Sáu, 24/06/2022

Ngày 23/6/2022, Đảng ủy, UBND xã Khánh An, huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”. Dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh cùng đại diện một số ban ngành, đoàn thể của huyện Yên Khánh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các thôn của xã Khánh An.

341002367626b578ec37

Các đại biểu dự Hội nghị

Để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình, Công an xã Khánh An chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng, ban hành các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và những con đường ma túy xâm nhập cộng đồng để nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức cho 100% các hộ dân, đoàn viên, hội viên, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, trường học ký cam kết không vi phạm pháp luật về ma túy. Chú trọng công tác xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy ở khu dân cư, trường học. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các tổ chức quần chúng, gia đình với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện cai nghiện ma túy trên địa bàn. Lực lượng Công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh trấn áp quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn. Chú trọng làm tốt công tác sơ, tổng kết, biểu dương, khen thưởng để tạo động lực cho phong trào, góp phần đảm bảo tốt ANTT, phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

2-ky-cam-ket-thuc-hien-mo-hinh-phong-trao-xa-khong-co-te-nan-ma-tuyKý cam kết thực hiện mô hình phong trào Xã không có tệ nạn ma túy

Cũng tại Hội nghị, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, trường học, các thôn của xã Khánh An đã ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình “Xã không có tệ nạn về ma tuý"./.

                                                                                          Lương Trang

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2605398

Trực tuyến: 58

Hôm nay: 11385