Thứ Sáu, 21/06/2024

Xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy”

Thứ Năm, 29/06/2023

Chiều ngày 28/6/2023, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã Ninh Thắng đã thông qua Quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của mô hình "Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy" trên địa bàn xã

Theo đó, mô hình "Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy" của xã Ninh Thắng được thành lập với sự tham gia của 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn; các cơ sở tham gia mô hình sẽ được trang bị và tự trang bị các thiết bị như bình chữa cháy, đèn pin, dụng cụ tháo dỡ… để phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời, các cơ sở cũng sẽ được hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, được cài đặt ứng dụng báo cháy 114 …và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho công tác PCCC và CNCH.

Lãnh đạo UBND xã Ninh Thắng tặng hoa cho đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú

Cùng với đó, mô hình khi đi vào hoạt động còn nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các thành viên trong hộ kinh doanh, nhân viên, người lao động, du khách và nhân dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH. Sẵn sàng tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ. Tích cực tham gia các hoạt động tập huấn, diễn tập về PCCC và CNCH khi được cấp có thẩm quyền tổ chức.

Việc ra mắt mô hình nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các hộ kinh doanh lưu trú nói riêng, của các tầng lớp nhân dân nói chung trong công tác PCCC và CNCH; từng bước xây dựng các khu dân cư, hộ kinh doanh lưu trú... chủ động phòng ngừa, xử lý có hiệu quả đối với sự cố cháy nổ có thể xảy ra, làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn du lịch, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực hành chữa cháy tại hội nghị ra mắt

Cũng tại hội nghị, đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH, các biện pháp, quy trình tiến hành công tác tổ chức phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; phương pháp bảo quản và kỹ năng sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, diễn tập phương án chữa cháy với tình huống cháy giả định./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007244

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 544