Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Xứng đáng chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

Thứ Năm, 17/05/2018

Ấn tượng khi làm việc với Đại úy Quách Văn Lượng, Phó Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh về tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự là sự tự tin, bản lĩnh. Bằng tâm huyết với nghề và tinh thần tự học, tự rèn không ngừng, anh đã trở thành người cán bộ dày dạn kinh nghiệm, cùng đồng đội lập nhiều chiến công xuất sắc.

10 năm gắn bó với công tác điều tra, nhờ sự linh hoạt trong vận dụng kiến thức được học và rút kinh nghiệm từ chính thực tế những lần điều tra, phá án Quách Văn Lượng trở thành một trinh sát giỏi với nghiệp vụ vững vàng. Anh tâm sự, đặc điểm của tội phạm hình sự là hành động liều lĩnh, côn đồ, manh động nên người cán bộ phải phải rèn luyện kỹ năng chiến đấu, bản lĩnh chính trị để vừa đấu tranh hiệu quả, vừa không bị cám dỗ bởi “những viên đạn bọc đường”. Anh đã giành nhiều đêm đọc các hồ sơ của các đồng nghiệp đi trước, học cách đặt câu hỏi, cách nhận định tính chất sự việc để có hướng điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu; đồng thời chủ động nghiên cứu những quy định mới liên quan đến lĩnh vực công tác để đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy trình công tác. Bởi vậy mà, các hồ sơ, vụ án đều được anh thực hiện bài bản, trách nhiệm, được cấp ủy, lãnh đạo tin tưởng, ghi nhận, đồng nghiệp tôn trọng, quý mến. 

dc-luong

Đại úy Quách Văn Lượng (thứ hai từ trái sang) họp bàn triển khai công tác cùng đồng đội

Dù đêm hay ngày, có tin báo hay vụ việc xảy ra anh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Khó khăn, vất vả, hiểm nguy là thế nhưng Đại úy Quách Văn Lượng và đồng đội không bao giờ nao núng, chùn bước mà vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê, bản lĩnh và tinh thần đối mặt khôn khéo nhưng không khoan nhượng với các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm hình sự. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, những năm qua, anh đã cùng đồng đội điều tra, khám phá làm rõ nhiều vụ án hình sự, bắt hàng trăm đối tượng góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, của lãnh đạo đơn vị, anh đã cùng đồng đội triệt phá xới bạc được tổ chức trên địa bàn xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn do Bùi Đức Mỹ, sinh năm 1990, Bùi Văn Nam, sinh năm 1986, Bùi Công Thà, sinh năm 1979 đều trú tại Gia Viễn đứng ra tổ chức. Sới bạc trên đã gây mất tình hình ANTT nghiêm trọng trên địa bàn; bắt quả tang 29 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại nhà Hà Văn Công, sinh năm 1982, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn, thu giữ tại xới bạc số tiền hơn 1 tỷ đồng, 47 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng có liên quan đến việc đánh bạc của các đối tượng.

Đối với Đại úy Quách Văn Lượng, ngay từ những ngày đầu gắn bó với công việc anh đã coi bình yên, hạnh phúc của người dân là nguồn động lực để không ngừng tự học, tự rèn, phấn đấu hơn nữa. Nhờ tinh thần say mê, nhiệt huyết với công việc, phương pháp làm việc khoa học và bản lĩnh vững vàng mà Quách Văn Lượng luôn được lãnh đạo, CBCS trong đơn vị đánh giá, ghi nhận, được bổ nhiệm là Phó Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn xã hội.

Trung tá Tống Như Sơn, Phó Trưởng phòng phụ trách nói về người chỉ huy trẻ đầy tin tưởng: “Quách Văn Lượng là cán bộ trẻ nhưng bản lĩnh, trách nhiệm, và đặc biệt có tinh thần học hỏi, kiên trì với mỗi nhiệm vụ được giao, vì vậy chất lượng công tác luôn đảm bảo, được anh em đồng nghiệp và tập thể lãnh đạo tin tưởng, đánh giá cao”.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn được giao, Đại úy Quách Văn Lượng còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của cơ quan, đoàn thể. Với vai trò là Phó Đội trưởng, anh đã cùng Ban chỉ huy đội tổ chức cho cán bộ chiến sỹ thảo luận, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng công tác; tổ chức các hoạt động tập thể, sinh hoạt chính trị để tăng cường đoàn cường đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh. Đã tích cực động viên CBCS và trực tiếp tổ chức, tham gia các hoạt động cộng đồng, tình nguyện với phương châm “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”.

Với những cố gắng nỗ lực của mình, nhiều năm liền Đại úy Quách Văn Lượng được tập thể suy tôn là Chiến sỹ thi đua. Năm 2017 anh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Đó là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, động viên anh tiếp tục khắc phục khó khăn, thử thách cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị mũi nhọn trong đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự, tất cả vì bình yên cuộc sống.   

Uyên Minh

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609308

Trực tuyến: 50

Hôm nay: 3537