Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công

Đăng tải:  13/11/2020 15:03

Ngày 13/11/2020, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công tổ chức buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công thuộc khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn.

Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Nhà máy.

Với tình huống giả định cháy xảy ra tại các buồng sơn trong xưởng lắp  X1 của Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công. Nguyên nhân cháy là do trong quá trình pha sơn và dung môi bị chảy ra ngoài gặp hệ thống điện gây cháy.

dsc_0129

dsc_0126 dsc_0122dsc_0147 dsc_0160 dsc_0176 dsc_0185 dsc_0188 dsc_0194 dsc_0203 dsc_0208 dsc_0217 dsc_0224

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng bảo vệ trực đã nhanh chóng cắt cầu dao điện, cứu người bị thương, di chuyển tài sản đến nơi an toàn, đồng thời, báo động cho lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị kịp thời khống chế không để đám cháy lan rộng, đồng thời điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an tỉnh, Công an huyện Gia Viễn. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, sau 15 phút, hơn 50 CBCS cùng 8 xe chữa cháy của Công an tỉnh có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy. Đồng thời với công tác chữa cháy, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an xã và Công an huyện Gia Viễn và các lực lượng chức năng khác đã nhanh chóng tiến hành việc phân luồng, đảm bảo ANTT, phối hợp cứu người, cứu tài sản…Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người.

Kết thúc buổi thực tập hai đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm và đánh giá sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu và các nội dung đã đề ra.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp trong chữa cháy, cứu nạn cứu hộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng chữa cháy cơ sở trong xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn. Tăng cường khả năng phối kết hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố có thể xảy ra./.

Quốc Huy – Đức Thắng

Bài viết khác