Thứ Ba, 03/10/2023

Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về chiến thắng 30/4/1975

Thứ Hai, 24/04/2023

Ngày 30/4/1975 đại thắng mùa Xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta, mở ra trang mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (tháng 12/1976) đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đánh giá: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”. Hơn 04 thập kỷ đã đi qua, ngày 30/4/1975 với mỗi người dân Việt Nam là một ngày lịch sử trọng đại. Tinh thần chiến thắng 30/4 đã và đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, xe tăng của quân giải phóng húc đổ cánh cổng Dinh Tổng thống ngụy, đánh dấu Ngày
Nam - Bắc sum họp một nhà, miền Nam được giải phóng, cả nước được thống nhất.

Thế nhưng, vào dịp chúng ta kỷ niệm ngày Đại thắng cũng là dịp các tổ chức phản động, các phần tử cực đoan chính trị lại luôn rêu rao những luận điệu xuyên tạc để tạo các luồng thông tin ngược dòng lịch sử, phủ nhận chiến thắng vĩ đại 30-4, xuyên tạc thành tựu của đất nước trong công cuộc xây dựng, đổi mới.

Chúng sử dụng truyền thông mạng xã hội, internet, hội nhóm zalo, các trang Fanpage, Facebook như Việt Tân, Chân trời mới Media, Đài Á Châu tự do…tập trung vào một bộ phận cộng đồng dân cư mạng còn hạn chế về nhận thức hoặc những người có tư tưởng bất mãn để lôi kéo, tạo luồng dư luận “xấu”, “độc”, tạo các commet ảo trên không gian mạng. Mọi hành động và âm mưu xảo quyệt nhằm xuyên tạc, bóp méo sự thật của chúng ngày càng khẳng định rõ bản chất ngông cuồng, xảo trá và thù hận, đi ngược lại với tinh thần chính nghĩa của nhân dân ta. 

Một số luận điệu xuyên tạc của trang mạng phản động 

Lịch sử là minh chứng sống động nhất, không cách gì phủ định được Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 đi vào lịch sử dân tộc như một chân lý rạng ngời. Chiến thắng đó là nghệ thuật quân sự linh hoạt, sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo quân và dân ta chống lại cuộc chiến tranh phi nghĩa, tàn bạo của đế quốc và tay sai nhằm giành lại độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. 

Với chiến thắng 30/4/1975, Việt Nam một lần nữa chứng tỏ trước lịch sử và thế giới về một đất nước kiên cường, bất khuất để thấy rằng, không có luận điệu nào có thể làm lu mờ chân lý mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

Phát huy mạnh mẽ tinh thần và khí thế hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của nhân dân ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nguyễn Việt Hà

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1677243

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 1006