Thứ Bảy, 09/12/2023

Bài tuyên truyền thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư

Thứ Bảy, 16/07/2022

Kính thưa toàn thể nhân dân!

       Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là tập hợp thông tin cơ bản về công dân được chuẩn hoá, số hoá, phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

       Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là yêu cầu cấp bách, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước theo hướng hiện đại và cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, thời gian và chi phí giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính phủ điện tử và nền kinh tế số.

       Thời gian qua, nhìn chung cán bộ và nhân dân đã hiểu rõ ý nghĩa của việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hợp tác với lực lượng Công an cung cấp, đầy đủ, chính xác thông tin để cập nhật vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả việc lo ngại thông tin cá nhân không được bảo mật nên chưa hợp tác tốt trong việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân.

      Để đảm bảo việc xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp số định danh cá nhân cho mỗi công dân thay thế sổ hộ khẩu, đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị toàn thể nhân dân một số nội dung sau:

       1. Chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ có giá trị pháp lý như: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD; Giấy khai sinh, văn bằng tốt nghiệp, đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận hưu trí khi được yêu cầu để đối chiếu, chỉnh sửa thông tin cá nhân.

       2. Khi được thông báo hoặc giấy mời của Công an các xã, phường, thị trấn đề nghị công dân sắp xếp thời gian, liên hệ ngay với CSKV hoặc Công an xã, mang theo các giấy tờ như trên trong mục 1 (nếu có yêu cầu) để kiểm tra, đối chiếu thông tin của mình đảm bảo chính xác trước khi cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

        3. Thông báo cho người thân trong gia đình và mọi người cùng biết để thực hiện việc đối soát thông tin dân cư. Nếu phát hiện có sai sót trong quá trình kê khai trước đây, công dân cần thông báo ngay cho Công an phường, xã, thị trấn để hướng dẫn bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. Lực lượng Công an cam kết bảo mật thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật.

        Vì quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân. Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị nhân dân giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện tốt các nội dung trên. Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác giúp đỡ của nhân dân.

                                                                                                  CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1803441

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 1445