Chủ Nhật, 28/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 - 7/5/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

Thứ Năm, 15/10/2020

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) là tập hợp thông tin cơ bản về công dân Việt Nam được chuẩn hoá, số hoá, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin để phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Việc xây dựng Cơ sở DLQG về DC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, nhằm đơn giản hoá thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, giảm thời gian và chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và có ý nghĩa quan trong việc xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số.

Để đảm bảo việc xây dựng Cơ sở DLQG về DC, cấp số định danh cá nhân cho mỗi công dân, đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Cung cấp đầy đủ, chính xác, đúng thời hạn thông tin, tài liệu của bản thân để cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2. Vận động gia đình, người thân và các tầng lớp nhân dân nơi công tác và cư trú chấp hành nghiêm, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, bảo đảm xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Vì quyền lợi hợp pháp của tổ chức, công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, tiếp tục thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, giảm giấy tờ, chi phí cho công dân. Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các nội dung trên./.

CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH