Thứ Hai, 11/12/2023

Bàn giao 600 ngôi nhà cho các hộ nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Năm, 28/09/2023

Sáng 26/9/2023, tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 600 ngôi nhà (đợt 1) cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

 

Dự Lễ bàn giao có các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, các nhà tài trợ, cấp ủy chính quyền địa phương…

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh trao quà và chìa khóa tượng trưng cho các hộ dân.
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh trao quà và chìa khóa tượng trưng cho các hộ dân.


Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an đã phối hợp nhà tài trợ (Tập đoàn BRG và SeABank) hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với kinh phí 50 tỷ đồng.

Việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được các đơn vị, địa phương thực hiện bảo đảm đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Trên cơ sở đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất Bộ Công an cho thay đổi một số chi tiết về ngôi nhà trên cơ sở thiết kế ban đầu nhằm phù hợp đặc điểm khí hậu, địa hình và phong tục tập quán của người dân trên địa bàn.

Thứ trưởng Lương Tam Quang với cac đồng chí lãnh đạo thăm, kiểm tra ngôi nhà mới.
Thứ trưởng Lương Tam Quang với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm, kiểm tra ngôi nhà mới.


Theo mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ tỉnh, Quỹ vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng.

Sau 3 tháng triển khai, đến nay, đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 tại 13 huyện, thành phố, thị xã.

Thứ trưởng Lương Tam Quang với các đồng chí lãnh đạo trao nhà và tặng quà cho hộ chị Phạm Thị Hằng ở thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.
Thứ trưởng Lương Tam Quang với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao nhà và tặng quà cho hộ chị Phạm Thị Hằng ở thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.


Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần “Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ.
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Lễ.


Trong quá trình triển khai thực hiện, tỉnh Hà Tĩnh linh hoạt, đề xuất điều chỉnh thiết kế ban đầu để phù hợp đặc điểm tình hình, đặc thù thời tiết, khí hậu của tỉnh, tạo sự chắc chắn, khang trang hơn, tăng diện tích sử dụng cũng như phù hợp phong tục, tập quán của người dân.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn các hộ gia đình sau khi có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã khen thưởng 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham mưu triển khai thực hiện chương trình.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khen thưởng 05 tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Cổng TTĐT Bộ Công an
Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1807053

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1668