Thứ Ba, 12/05/2026

Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc về việc kết nối Camera an ninh

Thứ Năm, 09/04/2026

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống Camera giám sát ANTT, xử lý vi phạm và điều hành giao thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời chia sẻ dữ liệu với Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, nhằm hiện đại hóa công tác quản lý xã hội và bảo đảm an ninh trật tự trong kỷ nguyên số.

Thực tế, việc kết nối và chia sẻ dữ liệu Camera được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, có sự đồng thuận của người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Mục đích chính là phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và quản lý đô thị, không xâm phạm quyền riêng tư hợp pháp của công dân. Mọi hoạt động thu thập, quản lý và sử dụng dữ liệu đều được kiểm soát chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương trên, một số đối tượng xấu đã sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin sai lệch, xuyên tạc bản chất chính sách. Các luận điệu như cho rằng việc kết nối Camera nhằm “Theo dõi đời tư”, “Xâm phạm quyền riêng tư” hoặc bịa đặt về việc dữ liệu cá nhân bị thu thập, sử dụng trái phép đã gây lo lắng trong dư luận Nhân dân.

Ảnh minh họa (ITN)

Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác; không tin, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng trên không gian mạng; chủ động tiếp cận thông tin từ các kênh chính thống. 

Đồng thời, người dân cần tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong việc lắp đặt, chia sẻ Camera tại các khu vực công cộng, góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 9050365

Trực tuyến: 134

Hôm nay: 2831