Thứ Sáu, 19/04/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn khởi tố 2 bị can về tội “Chống người thi hành công vụ”

Thứ Năm, 27/04/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Mạnh, sinh năm 1976, trú tại thôn Lộc Lương, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn và Vũ Thị Tâm, sinh năm 1977, trú tại Khối 12, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn về tội “Chống người thi hành công vụ”.
​Trước đó, khoảng 21 giờ 10 phút, ngày 19/4/2023, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự giao thông đường bộ tại tuyến đường trục thuộc địa bàn xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, Tổ Công tác của Công an huyện Kim Sơn do đồng chí Thượng uý Đào Văn Phong, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện làm Tổ trưởng phát hiện xe ô tô BKS 18A – 022.46 do Nguyễn Hữu Mạnh điều khiển chở Vũ Thị Tâm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn mà tăng ga bỏ chạy, lạng lách, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhận thấy cần phải có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm của Nguyễn Hữu Mạnh nên Tổ tuần tra đã dùng phương tiện chuyên dụng tiến hành truy đuổi, tuy nhiên Nguyễn Hữu Mạnh không chịu dừng phương tiện mà tiếp tục điều khiển xe đánh võng, chèn ép làm đồng chí Thượng úy Đào Văn Phong bị ngã xe và bị thương, phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn.

Đến khi Tổ tuần tra dừng được phương tiện thì Mạnh tiếp tục có lời lẽ xúc phạm và dùng gậy tấn công lực lượng chức năng, Vũ Thị Tâm là người đi cùng chẳng những không can ngăn mà cùng với Nguyễn Hữu Mạnh xúc phạm, lăng mạ Tổ Công tác, cản trở người thi hành công vụ.

Bị can Nguyễn Hữu Mạnh tại cơ quan Công an

Bị can Vũ Thị Tâm tại cơ quan Công an

Sau đó, căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hữu Mạnh và Vũ Thị Tâm để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đỗ Hùng