Thứ Sáu, 21/06/2024

Công an tỉnh tăng cường kiểm tra công tác chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, các quy định về cấm sử dụng rượu bia, nồng độ cồn

Thứ Sáu, 17/02/2023

Thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệnh CAND, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo 100% các đơn vị tổ chức triển khai học tập, quán triệt thực hiện nghiêm túc trong toàn lực lượng.

Đồng thời chỉ đạo Đội kiểm tra Điều lệnh Công an tỉnh và Tổ kiểm tra điều lệnh của các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm, thiếu sót, nhất là chú ý kiểm tra tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc, tiếp xúc với nhân dân; kiểm tra việc sử dụng trang phục CAND, chấp hành kỷ luật lao động, trật tự nội vụ, vệ sinh nơi ăn ở sinh hoạt, nơi làm việc của CBCS. 

Bên cạnh đó, chú trọng kiểm tra việc thực hiện có hiệu quả Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; các quy định của Bộ Công an về cấm sử dụng rượu bia đối với CBCS CAND. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành trong các tầng lớp nhân dân, quy định của pháp luật, của Bộ Công an về phòng, chống tác hại của rượu bia trong toàn lực lượng, Công an tỉnh đã thành lập các Tổ kiểm tra đặc biệt, kiểm tra việc chấp hành Điều lệnh CAND gồm các phòng Tham mưu, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Thanh tra Công an tỉnh… tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều lệnh CAND nói chung, các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia nói riêng trong toàn lực lượng Công an Ninh Bình. 

Tiến hành kiểm tra việc sử dụng rượu bia, nồng độ cồn đối với CBCS bằng các thiết bị chuyên dụng 24/24 giờ, nhất là vào các thời gian buổi trưa, buổi tối... Chú ý kiểm tra các lực lượng trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc cho nhân dân, lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo ANTT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp CBCS vi phạm.

Thông qua việc kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trong nội bộ lực lượng Công an Ninh Bình, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước và Bộ Công an về thực thi trách nhiệm công vụ, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an, phòng tránh các vi phạm, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an Ninh Bình “Tận tuỵ, trách nhiệm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Một số hình ảnh kiểm tra công tác chấp hành Điều lệnh CAND và các quy định về cấm sử dụng rượu bia

Nhóm phóng viên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3007469

Trực tuyến: 92

Hôm nay: 769