Thứ Bảy, 27/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Công an tỉnh tích cực triển khai các mặt công tác chuẩn bị cho Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023

Thứ Năm, 16/11/2023

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tổ chức Diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2023, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung Diễn tập.

Quang cảnh hội nghị đánh giá tiến độ, kết quả và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ diễn tập
Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023 trong thời gian tới của Công an tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch tham gia các nội dung theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Ninh Bình, chỉ đạo tổ chức luyện tập, diễn tập phương án “Giải quyết tập trung đông người, phá rối an ninh, bạo loạn, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ”; đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của Công an tỉnh và 3 Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo, CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại
hội nghị đánh giá tiến độ, kết quả và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ đạo các Tiểu ban, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, chủ động bố trí đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ Diễn tập... Trong quá trình luyện tập phục vụ Diễn tập, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, CBCS các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao; đảm bảo an ninh, an toàn cho CBCS cũng như các hoạt động của diễn tập. Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban thường xuyên tổ chức kiểm tra, động viên, khích lệ các lực lượng tham gia tập luyện nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Đến nay, các nhiệm vụ của Công an tỉnh được giao trong Diễn tập như chuẩn bị văn kiện; luyện tập diễn tập thực binh; công tác bảo đảm ANTT, TTATGT, hậu cần, vật tư, kỹ thuật, trang thiết bị… phục vụ diễn tập đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra…

Diễn tập KVPT tỉnh năm 2023 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, từ nay cho đến khi chính thức tổ chức Diễn tập, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh khẩn trương hoàn thiện các phương án, kế hoạch đề ra với tinh thần chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành công của Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023./.

Lương Trang