Thứ Ba, 18/06/2024

Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ Năm, 15/02/2024

Sáng ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban đầu Xuân 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Để bảo đảm tốt ANTT, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, lành mạnh, Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và tình hình, nhiệm vụ thực tiễn đặt ra, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác với quyết tâm bảo đảm tốt ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, lành mạnh.

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các lực lượng An ninh nhân dân, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma tuý, Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an xã, phường, thị trấn… huy động tối đa lực lượng, phương tiện, duy trì tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ nhằm phòng ngừa, chủ động giải quyết kịp thời các tình huống liên quan đến ANTT, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bên cạnh việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân, các đơn vị phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tăng cường công tác tuần tra vũ trang kết hợp với tuần tra nhân dân, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh về ANTT.

Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, 100% các đơn vị Công an trong tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai phương án giám sát, chốt chặn, tuần tra, điều hành, hướng dẫn tại các địa bàn trọng điểm để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm, xử lý các trường hợp sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là tại các điểm vui chơi, giải trí và bắn pháo hoa.

Do triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong những ngày Tết được bảo đảm. Không để xảy cháy nổ và các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong đêm Giao thừa, các trường hợp vi phạm trật tự ATGT đều bị phát hiện, xử lý kịp thời. 

Theo số liệu của cơ quan chức năng, từ ngày 9/2 đến ngày 14/2/2024 (tức là từ ngày 30 đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 6 vụ, 37 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên 71 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; vận động, thu hồi 15 đơn vị vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng đốt pháo trái phép. Tăng cường lực lượng, phương tiện duy trì tuần tra, phát hiện, xử lý 769 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 2,9 tỷ đồng, tạm giữ 393 phương tiện. Cùng với đó, bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ sở giam giữ, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, CBCS lực lượng Công an trong tỉnh luôn được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến kiểm tra, động viên các đơn vị trong công tác tổ chức trực ban, quân số thường trực chiến đấu, công tác nắm tình hình, tuyến, địa bàn công tác bảo đảm ANTT cho các mục tiêu, công trình trọng điểm về an ninh trật tự… trên địa bàn.

Với sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an toàn tỉnh, công tác bảo đảm ANTT trong những ngày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong an toàn, lành mạnh được cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân mới, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi những lời tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị và mỗi CBCS phải tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác đề ra, nhất là tổ chức thực hiện tốt các giải pháp trọng tâm đột phá năm 2024 mà Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã xác định. 

Đồng thời tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, kịp thời tham mưu và tham gia giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tập trung bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông…chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa bàn cũng như mùa Lễ hội đầu Xuân 2024.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, đánh bạc…

Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, nhất là quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Huy động tối đa, lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT, TTCC; tập trung làm tốt công tác PCCC và CNCH… nhất là tại các khu, điểm du lịch; đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân trong tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn…

Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, ý thức chấp hành Điều lệnh CAND và quy chế, quy trình công tác cho CBCS… quyết tâm xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2994579

Trực tuyến: 130

Hôm nay: 3812