Chủ Nhật, 16/06/2024

Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế CAND

Thứ Năm, 27/04/2023

Chiều ngày 27/4/2023, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế Công an nhân dân (13/5/1953 – 13/5/2023). Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh phụ trách công tác an ninh và lãnh đạo, chỉ huy một số các đơn vị Công an trong tỉnh.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Đồng chí Trung tá Trần Minh Tân, Trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh trình bày Diễn văn kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh kinh tế CAND Việt Nam và lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình qua các thời kỳ, trong đó khẳng định: 70 năm qua, nhất là trong những ngày đầu mới thành lập, tuy còn non trẻ, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, lực lượng An ninh kinh tế CAND đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài CAND bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nền kinh tế còn non trẻ. Suốt chiều dài lịch sử, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, lực lượng An ninh kinh tế cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, ngày nay, lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng lớn mạnh và lập được nhiều chiến công, thành tích quan trọng, nhất là đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành làm tốt công tác bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn…. góp phần quan trọng bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng An ninh kinh tế CAND và An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong 70 năm qua. 

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới, trong điều kiện, bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh kinh tế sẽ ngày càng khó khăn, phức tạp và nặng nề; lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh phải tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong đó quan tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và tỉnh Ninh Bình về công tác bảo đảm an ninh kinh tế. Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa để tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh có các chủ trương, chính sách để bảo vệ vững chắc nền an ninh kinh tế đi đôi với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Mỗi CBCS lực lượng An ninh kinh tế phải nâng cao nhận thức đúng đắn về chức năng, nhiệm vụ, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao; không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND tham mưu cho các cấp có thẩm quyền chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm An ninh kinh tế trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh và đóng góp đắc lực, có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng An ninh kinh tế 

Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng An ninh kinh tế

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế,
Bộ Công an tặng hoa chúc mừng lực lượng An ninh kinh tế 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an trao Giấy khen của Cục An ninh kinh tế
cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể
có thành tích trong đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế.

Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân
có thành tích trong đợt thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Lễ kỷ niệm, 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Giấy khen của Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh./.

Đỗ Hùng – Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2982517

Trực tuyến: 45

Hôm nay: 1436