Thứ Tư, 19/06/2024

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an kiểm tra, khảo sát kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 19/05/2023

Ngày 18/8/2023, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an do đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, khảo sát về tình hình, kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4/2022 đến ngày 14/4/2023 tại Công an tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đại tá Tống Như Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an các huyện, thành phố…

Trong đó tập trung vào các nội dung: Tình hình, kết quả các mặt công tác của lực lượng Công an trong tỉnh, nhất là đối với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy… trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4/2022 đến ngày 14/4/2023. 

Đoàn cũng đã tiến hành trực tiếp kiểm tra thực tế tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Công an huyện Nho Quan và Công an xã Lạc Vân, huyện Nho Quan.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại Công an huyện Nho Quan

Sau quá trình kiểm tra thực tế tại các đơn vị, Đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh kết luận các nội dung kiểm tra.

Quang cảnh buổi kiểm làm tra tại Công an tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại buổi kiểm tra. 

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn Hoàng Quốc Việt ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Công an tỉnh Ninh Bình đã đạt được thời gian qua trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy.. Trong đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tăng cường công tác trao đổi thông tin để có chương trình, kế hoạch đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy... Bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, các loại hình dịch vụ, không để tội phạm ma túy lợi dụng hoạt động, lực lượng Công an còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình, địa bàn, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong đấu tranh, bài trừ ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh… Đặc biệt là đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả thực tiễn trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy….Đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, không để phức tạp về ANTT do ma túy trên địa bàn…

Đồng chí Đại tá Tống Như Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, đồng chí Đại tá Tống Như Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trong thời gian tới. 

Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; triển khai thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý sau cai. Đồng thời tập trung đấu tranh mạnh với các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy…góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh./.

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2997220

Trực tuyến: 61

Hôm nay: 1317