Chủ Nhật, 16/06/2024

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đối với Công an tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 12/01/2023

Ngày 11/1/2023, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đối với Công an tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh; lãnh đạo công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Sau khi nghe báo cáo của Công an tỉnh và trực tiếp kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực địa công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, nhất là việc thực hiện Kế hoạch số 513, ngày…. của Bộ Công an về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, các đơn vị chức năng và thành viên trong Đoàn, Đoàn công tác đã đánh giá cao Công an tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện Kế hoạch số 513, nổi bật là Công an tỉnh đã tích cực tham mưu và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo; chú trọng tổ chức công tác tuyên truyền đến 100% các cơ sở kinh doanh các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tổ chức tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở đảm bảo đúng đối tượng, trình tự, quy định, qua kiểm tra đã có 157 cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện về an toàn phòng, chống cháy nổ tự giác xin dừng hoạt động, 2 cơ sở bị đình chỉ, 6 cơ sở bị tạm đình chỉ. 

Công an tỉnh cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra việc tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại 100% Công an cấp huyện và một số đơn vị cấp xã; tổ chức giám sát chặt chẽ các cơ sở đang bị dừng và tạm dừng hoạt động… 

Đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác PCCC và CNCH thời gian tới. Đối với những đề xuất, kiến nghị của Công an tỉnh, Đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trước đó, Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra thực tế công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tam Điệp; công tác PCCC & CNCH tại Công ty TNHH Daewon AutoVina, Khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình; cơ sở kinh doanh Karaoke Tre Việt, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình; hoạt động của mô hình Tổ liên gia PCCC & CNCH tại phố Lê Lợi, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình./.

Đoàn công tác kiểm tra tại Công ty TNHH Daewon Autovina

Đoàn công tác kiểm tra tại Cơ sở kinh doanh Karaoke Tre Việt 

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động của mô hình Tổ liên gia PCCC & CNCH
tại phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2982544

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 1463