Thứ Bảy, 27/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ Tư, 20/12/2023

Sáng ngày 20/12/2023, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2023-2028.Tới dự Đại hội có đồng chí Trung tướng Bùi Bá Định, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình; đồng chí Thiếu tướng Hoàng Cao Tánh, nguyên Cục trưởng Cục An ninh nội địa, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, nguyên Trưởng Công an huyện Yên Khánh; đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, nguyên Trưởng Công an huyện Yên Khánh; đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Về phía huyện Yên Khánh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh; đại diện lãnh đạo Công an huyện Yên Khánh qua các thời kỳ; đại diện các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn và 91 đại biểu là hội viên CLB Công an hưu trí huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khai mạc, thông qua các nội dung, chương trình của Đại hội, Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội cựu CAND huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội, Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt tại Đại hội

Đồng chí Trung tướng Bùi Bá Định, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, nguyên Giám đốc Công an tỉnh,
Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại diện lãnh đạo Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh nhận hoa chúc mừng của Công an tỉnh

Đồng chí Thượng tá Trần Chí Hiếu, Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trung tướng Bùi Bá Định, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Đại hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Khánh. Đồng thời khẳng định: Hội Cựu CAND Việt Nam là một tổ chức quan trọng được thành lập và xác định hoạt động theo tôn chỉ, mục đích rõ ràng, có địa vị pháp lý, tổ chức chặt chẽ mang ý nghĩa to lớn trong đời sống chính trị, tinh thần của các đồng chí cựu CAND. Vì vậy, đồng chí đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ đề ra; nghiên cứu thành lập các Chi hội, Liên Chi hội Cựu CAND ở các xã, thị trấn… Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo huyện Yên Khánh, cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên, khích lệ để Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra…

Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Ninh Bình phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đối với Hội Cựu CAND huyện Yên Khánh cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thượng tá Trần Chí Hiếu, Trưởng Công an huyện đã chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ Cựu CAND huyện đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua.

Các đồng chí hội viên Hội Cựu CAND luôn là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an trong huyện cũng như cán bộ, nhân dân noi theo, cả trong công tác phát triển kinh tế-xã hội nói chung, trong tham gia bảo đảm ANTT nói riêng… Nhiều đồng chí đã được cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể tín nhiệm bầu vào các cương vị lãnh đạo như bí thư, phó bí thư các chi bộ, chủ tịch hội người cao tuổi, trưởng thôn xóm, hoặc dân phố....

Đồng chí Thượng tá Trần Chí Hiếu, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí tin tưởng rằng, Hội Cựu Công an nhân dân huyện Yên Khánh sẽ luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, đồng thời đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng xây dựng quê hương Yên Khánh ngày một an toàn, giàu mạnh, phát triển.

Tố Uyên – Quốc Huy