Chủ Nhật, 16/06/2024

Đoàn đại biểu cơ quan đại diện ngoại giao, an ninh, cảnh sát và nội vụ các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam thăm và làm việc tại Ninh Bình

Thứ Bảy, 09/03/2024

Ngày 9/3/2023, tại Ninh Bình Cục Ngoại giao Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu cơ quan đại diện ngoại giao, an ninh, cảnh sát và nội vụ các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Lê Hoàng Dương, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng ngoại vụ, UBND tỉnh.

Đồng chí Đại tá Lê Hoàng Dương, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an phát biểu

Thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho các cơ quan đại diện ngoại giao, các hoạt động đối ngoại liên quan đến Việt Nam; phối hợp tham mưu chiến lược ngoại giao chính trị giữa Việt Nam và các đối tác; trực tiếp triển khai các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế xử lý các vấn đề an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống với vai trò là cơ quan trung ương của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, thực thi pháp luật phòng chống tội phạm, quản lý xuất nhập cảnh và quản lý trại giam. Đối ngoại Công an là một điểm sáng của công tác Công an và quan hệ quốc tế của Việt Nam. Đạt được những kết quả đó có sự phối hợp chặt chẽ và đóng góp quan trọng của các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, an ninh, cảnh sát, nội vụ các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới và thế giới với Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân các nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng trên thế giới.

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón đoàn đại biểu cơ quan đại diện ngoại giao, an ninh, cảnh sát và nội vụ các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam ở mảnh đất Cố đô Hoa Lư văn hiến.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng phát triểu du lịch của tỉnh Ninh Bình là nơi nổi tiếng có nhiều thắng cảnh với nhiều di tích khảo cổ học lưu giữ những giá trị lịch sử văn hóa lớn, độc đáo, như: Cổ đô Hoa Lư, Nhà thờ đá Phát Diệm, khu tâm linh Bái Đính, khu du lịch Tràng An, đất ngập nước Vân Long, rừng quốc gia Cúc Phương... Đặc biệt là Danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Chùa Bái Đính và Nhà thờ đã Phát Diệm là những công trình tôn giáo lớn đã từng được được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện tôn giáo tầm cỡ quốc tế và khu vực.

Đồng chí Đại tá Lê Hoàng Dương, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an; đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường,
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho đại diện ngoại giao các nước

Trong dịp này, Đoàn đại biểu cơ quan đại diện ngoại giao, an ninh, cảnh sát và nội vụ các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã đến tham quan và trồng cây tại Chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn).

Một số hình ảnh tại khu du lịch Chùa Bái Đính tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn

Đức Thắng - Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2982479

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 1398