Thứ Ba, 18/06/2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCS tham gia hoạt động điều tra, hoạt động tố tụng

Thứ Tư, 22/02/2023

Ngày 22/2/2023, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng cho CBCS tham gia các hoạt động điều tra, hoạt động tố tụng trong Công an nhân dân tại Công an tỉnh Ninh Bình. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Công an và Công an tỉnh. 

Quang cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, 122 CBCS là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, điều tra viên, cán bộ làm công tác điều tra thuộc Cơ quan điều tra các cấp của Công an tỉnh được giảng viên là lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an giới thiệu, truyền đạt những quy định của pháp luật về công tác điều tra, các hoạt động tố tụng theo quy định; nhất là các kiến thức, kỹ năng liên quan đến ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hỏi cung, lấy lời khai; giới thiệu kỹ năng vận hành, sử dụng các phương tiện, thiết bị ghi âm, ghi hình có âm thanh, kỹ năng xử lý các tình huống sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; hướng dẫn sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu, kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình lưu trữ dữ liệu ghi âm, ghi hình có âm thanh cho lực lượng điều tra và hồ sơ nghiệp vụ….

Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lớp tập huấn

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng, tác phong, thái độ cho cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ. Từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động điều tra, giải quyết các vụ án và vụ việc liên quan đến ANTT./.

Đỗ Hùng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2994227

Trực tuyến: 122

Hôm nay: 3460