Chủ Nhật, 03/03/2024

Khối thi đua các phòng Cảnh sát Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ Sáu, 08/12/2023

Ngày 8/12/2023, Khối thi đua các phòng Cảnh sát Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trong khối thi đua.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Vì ANTQ do Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát động, ngay từ đầu năm 2023, các đơn vị trong Khối thi đua các phòng Cảnh sát Công an tỉnh đã tổ chức phát động và ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua với chủ đề và phương châm hành động “Xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ - Vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân” với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá đã đề ra.

Các đơn vị trong khối đều chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức, triển khai sâu rộng phong trào thi đua tới CBCS, đảng viên, đoàn viên, hội viên… phong trào thi đua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về biện pháp tổ chức; đề ra được các nội dung, chỉ tiêu thi đua, khẩu hiệu thi đua cụ thể; hình thức, biện pháp thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Đảng, Nhà nước, Ngành Công an, tỉnh Ninh Bình và Giám đốc Công an tỉnh phát động. 

Nội bộ các đơn vị đều đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, kỷ luật được củng cố và tăng cường; chất lượng công tác của CBCS được nâng lên rõ rệt, phong trào thi đua thực sự trở thành động lực thúc đẩy CBCS khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập thể cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, chú trọng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy. Tăng cường kiểm tra, giám sát, trọng tâm là công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho CBCS trong thực hiện nhiệm vụ được giao…

Trong năm, các đơn vị trong Khối cũng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tham gia thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do Giám đốc Công an tỉnh phát động. Cùng với đó, chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; công tác điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định của pháp luật…

Tập trung làm tốt công tác đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… tăng cường công tác quản lý hành chính về TTXH, công tác PCCC và CNCH, công tác bảo đảm TTATGT, TTCC, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp…được bảo đảm.

Với những kết quả, thành tích đã đạt được, trong năm 2023, Khối thi đua Cảnh sát đã có hơn 300 lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Khối đã phát biểu đánh giá kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, chỉ ra những ưu điểm, nêu những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2227671

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 1196