Chủ Nhật, 26/05/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 - 7/5/2024

Phản bác những luận điệu xuyên tạc chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh

Thứ Hai, 27/06/2022

Tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, trong đó có thống nhất chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC). Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin, luận điệu xuyên tạc, sai trái nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước.

20a98072aa4669183057

Đoàn công tác của thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại tỉnh Ninh Bình

Bằng các luận điệu xuyên tạc, ngụy biện, không có căn cứ để khẳng định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh là “không cần thiết, chỉ tốn tiền của dân”; các thế lực thù địch đang cố gắng vẽ ra bức tranh tối màu về công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, phủ nhận thực tế hiệu quả công tác PCTN, TC, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc đẩy lùi vấn nạn tham nhũng; tìm cách gieo rắc tâm lý bất an, gây ra sự hoài nghi về các chủ trương, quyết sách của Đảng về PCTN, TC, làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, lấy cớ kích động gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thực tiễn đã chứng minh, thời gian qua, ở nước ta, cuộc chiến PCTN, TC đã và đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân tiến hành mạnh mẽ, quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu với quan điểm “không có vùng cấm” và đã đạt nhiều kết quả cụ thể, toàn diện, rõ rệt; qua đó góp phần loại bỏ những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Thành quả đó đã để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình, ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời khẳng định vị thế, uy tín của Đảng, Nhà nước ta trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, tham nhũng hiện vẫn tiềm ẩn phức tạp. Mặc dù kết quả PCTN, TC thời gian qua đạt được là rất quan trọng song công tác PCTN, TC ở nhiều ngành, địa phương chưa có sự chuyển biến rõ nét; tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong khu vực hành chính, dịch vụ công chưa được ngăn chặn có hiệu quả; vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” trong đấu tranh PCTN, TC. Một trong những nguyên nhân của tồn tại, hạn chế này là do tổ chức bộ máy các cơ quan chức năng PCTN, TC chưa thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương; cơ chế chỉ đạo phối hợp giữa các cơ quan chức năng PCTN, TC ở địa phương chưa được tập trung, thống nhất. Do vậy, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về PCTN, TC là chủ trương quan trọng, cần thiết. Theo đó, các Tỉnh ủy, Thành ủy trực tiếp lãnh đạo công tác PCTN, TC và có trách nhiệm phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC khi có vụ việc tham nhũng nghiêm trọng xảy ra ở địa phương; mục đích nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh công tác đấu tranh PCTN, TC, tăng cường tính độc lập tương đối của Ban Chỉ đạo với các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp trong công tác đấu tranh PCTN, TC. Thành lập Ban Chỉ đạo PCTN, TC cấp tỉnh thể hiện rõ tinh thần triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt” như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định. Mọi luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, đối tượng phản động về chủ trương này cần phải bị kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn./.

Lương Trang

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2806344

Trực tuyến: 50

Hôm nay: 1006