Thứ Năm, 18/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2024)

Phòng Cảnh sát cơ động: Quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân

Thứ Tư, 26/01/2022

Tết đến, Xuân về trong khi mọi người, mọi nhà được hưởng niềm vui sum họp bên gia đình, người thân, thì cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh phải tạm gác niềm riêng vì nhiệm vụ đảm bảo ANTT, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. "Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi" không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm tự hào đối với cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

phong-canh-sat-co-dong-quyet-tam-giu-vung-an-ninh-trat-tu-vi-07a5bLực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm nhằm
phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.

Huấn luyện là "xương sống" trong công tác đảm bảo ANTT

Không khí tập luyện hăng say, nghiêm túc là điều mà chúng tôi cảm nhận được khi đến thăm Phòng Cảnh sát cơ động vào giờ tập luyện khi những ngày Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề. 

Xác định công tác huấn luyện là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phòng Cảnh sát Cơ động đã chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện cho cán bộ chiến sĩ tại đơn vị. 

Thượng tá Đinh Minh Thanh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết: Từ ngày 15/12/2021, Phòng ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngay từ trước khi thực hiện đợt cao điểm, Phòng cảnh sát cơ động đã tổ chức huấn luyện quân sự võ thuật, kỹ chiến thuật của cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, thực hành các phương án chiến đấu theo từng tình huống cụ thể. 

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tăng giờ rèn luyện thể lực hàng ngày vào các buổi sáng sớm và chiều tối, nhằm giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao trình độ, sức khỏe thể lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Để góp phần giữ gìn ANTT địa bàn, Phòng Cảnh sát cơ động còn quan tâm huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phục vụ công tác chiến đấu. Hiện nay, Phòng đang huấn luyện và nuôi dưỡng 12 chó nghiệp vụ. 

Trung tá Thịnh Đức Thuần, Đội trưởng Đội Quản lý sử dụng động vật nghiệp vụ cho biết: Trong năm 2021, Phòng đã sử dụng chó nghiệp vụ vào công tác tuần tra, kiểm soát, cưỡng chế các vụ giải phóng mặt bằng, trấn áp các loại tội phạm. Riêng trong những tháng cao điểm, gần Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phòng đã tăng cường sử dụng chó nghiệp vụ vào công tác tuần tra tại các khu vực trọng điểm vào các buổi tối và ban đêm, qua đó góp phần kịp thời phát hiện các loại tội phạm.

phong-canh-sat-co-dong-quyet-tam-giu-vung-an-ninh-trat-tu-vi-07a5bTập luyện hăng say, nghiêm túc.

Vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Thượng tá Đinh Minh Thanh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cho biết thêm: Thời gian qua, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về tình hình, diễn biến an ninh trật tự và các vấn đề có liên quan, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, phương thức thủ đoạn, tệ nạn xã hội để cán bộ, chiến sỹ nêu cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, tập trung tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội; tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. 

Phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, đặc biệt là đối tượng chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và đua xe trái phép. 

Ngoài ra, đơn vị duy trì việc ứng trực quân số chiến đấu, trực ban, trực chỉ huy để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo lệnh của Giám đốc Công an tỉnh.   

Đều đặn hằng đêm, tổ công tác Cảnh sát cơ động luôn duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật. 

Thượng úy Trần Đăng Khoa, Phó trung đội trưởng Trung đội Cảnh sát cơ động cho biết: Thời điểm Tết nguyên đán, tội phạm thường hoạt động gia tăng; tổ tuần tra phải thường xuyên thay đổi địa bàn để làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi vi phạm. 

Mỗi đêm, tổ tuần tra Cảnh sát cơ động tổ chức khoảng 10 cán bộ, chiến sĩ, sử dụng mô tô chuyên dụng, ô tô để tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm. Các tổ tuần tra chia làm 2 ca (ca 1 từ 20 giờ đến 24 giờ, ca 2 từ 24 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau), bảo đảm tổ chức tuần tra vũ trang, khép kín địa bàn thành phố Ninh Bình và các khu vực giáp ranh, đảm bảo cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn.

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán, trong đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã tổ chức 118 ca tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Qua công tác tuần tra (từ 15/12/2021 đến 20/1/2022), đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm pháp luật, trong đó 4 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 1 vụ vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép. Ngoài ra, đơn vị còn triển khai lực lượng bảo vệ an toàn 8 mục tiêu về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng của tỉnh.

"Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi"  không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động. 

Binh nhất Trần Văn Thao chia sẻ: Làm nhiệm vụ trong những ngày Tết đến Xuân về, mặc dù có chút nhớ nhà, song chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân là trọng tâm hàng đầu. Đây là lần đầu tiên tôi ăn Tết tại đơn vị, song được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Phòng, cùng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ của anh em trong đơn vị, tôi rất vững tin. 

Bảo vệ bình yên cho quê hương cũng là bảo vệ cho những người thân của mình được vui Tết, đón xuân, đó là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân tôi mà còn là niềm vinh dự của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. 

Theo Báo Ninh Bình điện tử: https://baoninhbinh.org.vn/

Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2609732

Trực tuyến: 123

Hôm nay: 3961