Thứ Hai, 17/06/2024

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tham gia bảo đảm tốt ANTT tại các phiên tòa

Thứ Năm, 09/05/2024

Với vai trò, nhiệm vụ được giao là tham gia bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn tại các phiên tòa hình sự, dân sự, hành chính, kinh tế, lao động, hôn nhân và gia đình tại Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên CBCS tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, chú trọng tự học, tự rèn, tự đào tạo, nhất là những kiến thức liên quan đến chính trị, pháp luật, nghiệp vụ… để phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.

Tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Cục nghiệp vụ của Bộ Công an về công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài CAND để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, gặp gỡ, động viên nhân dân, thân nhân các bị can, bị cáo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật tại các phiên tòa, không có các hành động gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật để ảnh hưởng đến quá trình xét xử của phiên tòa.

Thường xuyên tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp theo đúng quy định của pháp luật và thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, thời gian qua, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh đã tham gia bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 118 phiên tòa hình sự, dân sự… xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh đúng quy định, không để xảy ra mất ANTT, qua đó góp phần phục vụ có hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự theo quy định./.

Hà Ngân - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2985468

Trực tuyến: 48

Hôm nay: 250