Thứ Tư, 02/04/2025

Phòng Hậu cần – Kỹ thuật phục vụ có hiệu quả công tác chiến đấu

Thứ Hai, 08/01/2018

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng sự nỗ lực cố gắng đoàn kết vượt khó khăn của tập thể lãnh đạo, CBCS các đơn vị công an trong tỉnh đã góp phần đảm bảo tốt ANQG, TTATXH. Trong thành tích chung ấy có sự đóng góp âm thầm nhưng rất hiệu quả của lực lượng làm công tác hậu cần kỹ thuật trong việc chăm lo đời sống, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác chiến đấu của toàn lực lượng.

Là đơn vị trực tiếp phụ trách quản lý thu chi tài chính, chăm lo các hoạt động liên quan đến đời sống, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh được coi như đơn vị đặc thù, thầm lặng, phục vụ công tác chiến đấu góp phần cùng toàn lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Hằng năm, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về công tác quản lý xây dựng cơ bản theo đúng quy định. Các công trình thi công đều được giám sát chặt chẽ, các công trình xây dựng cơ bản có chất lượng, nhiều trụ sở làm việc của các đơn vị công an trong tỉnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu làm việc của các đơn vị. Đã chủ động khảo sát, báo cáo đề xuất để cải tạo, sửa chữa một số cơ sở doanh trại; trang bị, cấp phát kịp thời doanh cụ cho các đơn vị phục vụ công tác, sinh hoạt của CBCS; thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế các thiết bị, đảm bảo vận hành hệ thống máy móc được lắp đặt. Hằng ngày, đơn vị phải thực hiện khối lượng lớn công việc mang tính thường xuyên là giải quyết, thanh toán kinh phí theo định kỳ và đề xuất. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ đều có thể dẫn đến sai phạm nhưng CBCS luôn nêu cao tinh thần. Do vậy, hầu hết qua các lần kiểm toán nhà nước của Bộ Công an, Công an tỉnh đều được đánh giá cao về công tác quản lý chặt chẽ, sử dụng tài chính hợp lý. Bên cạnh việc làm tốt công tác chăm lo đời sống và xây dựng cơ sở vật chất, nơi ăn ở, làm việc cho CBCS, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật còn luôn sát cánh cùng toàn lực lượng trong trận tuyến đảm bảo ANTT. CBCS Đội xe với công việc là phục vụ chiến đấu, âm thầm ngày đêm đưa đón CBCS phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu. Trong năm đã tổ chức thực hiện hơn 1.200 chuyến với gần 200.000 km phục vụ đưa đón Ban Giám đốc, lãnh đạo và CBCS đi công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trên mọi địa bàn, trong mọi tình huống.

Đối với công tác vật tư, kỹ thuật và trang cấp: Đơn vị đã chủ động tiếp nhận, cấp phát vật tư, phương tiện nghiệp vụ, xăng dầu phục vụ kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu cho toàn lực lượng công an tỉnh; đặc biệt đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện phục vụ kịp thời công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn.

Về công tác hành chính – quản trị: Nhà khách công vụ đã phục vụ 125 đoàn = 1.940 khách của Bộ và Công an các địa phương đến công tác. Nhà ăn tập thể đã phục vụ tốt bữa ăn cho CBCS và các hội nghị của Công an tỉnh tổ chức đảm bảo tiêu chuẩn, định lượng, chế độ, hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm. Công tác vệ sinh môi trường trụ sở cơ quan đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng. Tổ chức quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 10, Kế hoạch số 1269 của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS; kiểm tra, nhắc nhở CBCS chấp hành Điều lệnh CAND; chấp hành quy chế, quy trình công tác, kỷ luật lao động; chế độ trực ban, trực chiến đấu; việc ghi sổ nhật ký công tác. Tổ chức cho CBCS tham gia tập luyện, kiểm tra chiến sỹ khỏe; tập huấn Điều lệnh theo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, qua kiểm tra nghiệm thu đạt kết quả cao. CBCS trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi viết do Công an tỉnh và Ngành phát động, nhiều đồng chí đạt giải cao, được các cấp ghi nhận, biểu dương.

img20180102100803 img20180104081646

CBCS phòng Hậu cần – Kỹ thuật trao đổi công tác

Tổng kết thi đua năm 2017, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh được tặng 01 bằng khen của UBND tỉnh; 03 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 04 lần được trao cúp luân lưu; 6 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, 4 lượt được biểu dương, ghi danh Sổ Vàng truyền thống Công an tỉnh. Đơn vị được suy tôn và được Công an tỉnh đề nghị tặng Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND; tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua vì ANTQ; góp phần quan trọng tạo tiền đề cho việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao của lực lượng công an trong tỉnh.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật Công an nhân dân (25/01/1948 – 25/01/2018), cán bộ chiến sĩ lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an, chủ động học hỏi, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các kế hoạch công tác qua đó góp phần đảm bảo tốt ANQG, TTATXH và xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình ngày càng chính quy, vững mạnh.

Lê Thị Bích Ngọc

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 4110791

Trực tuyến: 109

Hôm nay: 1652

Chung nhan Tin Nhiem Mang