Thứ Ba, 18/06/2024

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh CAND

Thứ Sáu, 10/05/2024

Trong những ngày này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh CAND (13/5/1953-13/5/2024) bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Các đại biểu dự Lễ tuyên thệ thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh

Đồng thời tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại địa phương và công tác xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam theo quy định cuả pháp luật và của Bộ Công an. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm liên quan đến công tác xuất nhập cảnh.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng làm tốt công tác quản lý người nước ngoài đi - đến, lưu trú và hoạt động trên địa bàn. Trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp thị thực, thẻ tạm trú cho706 lượt người, gia hạn tạm trú cho 323 người nước ngoài; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý lao động người nước ngoài và thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài cho 171 lượt cơ quan doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú. 

Tiến hành tổng rà soát, đánh giá về hoạt động kinh doanh lưu trú Homestay; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về quản lý người nước ngoài nhập cảnh, cư trú… đồng thời tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh, cư trú… trên địa bàn.

Bên cạnh đó, với phương châm xây dựng lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh “Tinh thông, chuyên nghiệp, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, khuyến khích các giải pháp năng động, sáng tạo trong thống kê, phân tích, đánh giá; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn và trong từng lĩnh vực, chuyên đề phụ trách.

Hiện, đơn vị đang thực hiện 15 thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên cổng dịch vụ công trực tuyến, như: Cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước; cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, khai báo tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam; khai báo tạm trú cho người nước ngoài của cơ sở lưu trú là khách sạn qua Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh; cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam v.v… thực hiện có hiệu quả mô hình dân vận khéo “Một chạm, Ba giảm”, đơn giản tối đa các biểu mẫu thủ tục, rút ngắn thời gian nhận và trả hồ sơ, bố trí cán bộ tiếp nhận các hồ sơ, thủ tục xuất nhập cảnh cả những ngày thứ 7 hằng tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức đến làm các thủ tục xuất, nhập cảnh. Việc thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh.

Bên cạnh công tác chuyên môn, phòng Quản lý Xuất nhập cảnh luôn tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, CBCS, phát động mạnh mẽ phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo”, nâng cao trình độ mọi mặt cho CBCS; đồng thời triển khai các hoạt động đoàn thể, chung sức cùng cộng đồng, thường xuyên tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”…trên địa bàn tỉnh và một số địa phương khác.

Phát huy truyền thống 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua vì ANTQ, động viên CBCS khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân và phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh./.

Hà Thanh Huyền - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2995059

Trực tuyến: 57

Hôm nay: 4292