Thứ Sáu, 18/10/2024

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về xuất nhập cảnh và công tác phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh

Thứ Tư, 16/10/2024

Nhằm trang bị cho CBCS lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh những kiến thức quan trọng, cần thiết, cập nhật kịp thời các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh để giúp CBCS có nhận thức thống nhất, triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh; đồng thời phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý kịp thời các vi phạm về xuất nhập cảnh, cấp ủy, lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng chương trình, kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn thường xuyên cho CBCS trong đơn vị các kiến thức liên quan, tiêu biểu là đơn vị đã chọn Ngày thứ 6 tháng tuần là Ngày nghiệp vụ, Ngày bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ.

Quang cảnh một hội nghị tập huấn, bồi dưỡng

Trong đó, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tập trung phổ biến, quán triệt, thông tin, trao đổi kịp thời các văn bản chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an, tỉnh Ninh Bình về công tác quản lý xuất nhập cảnh như Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành... của cấp có thẩm quyền.

Đồng thời cũng chú trọng tập huấn các kiến thức nâng cao liên quan đến công tác xuất nhập cảnh, các văn bản liên quan đến công tác nắm tình hình, địa bàn, điều tra, khởi tố vụ án hình sự, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm...về xuất nhập cảnh; chú trọng hướng dẫn cho CBCS nắm vững quy trình, kiến thức, kỹ năng xử lý các vụ việc vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Công an...

Trong bồi dưỡng, tập huấn cũng thường xuyên nêu lên các tình huống cụ thể, các vụ việc cụ thể để CBCS nghiên cứu, giải quyết và rút kinh nghiệm chung với mục tiêu thông qua tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho CBCS, qua đó nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hà Thanh Huyền, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh