Thứ Ba, 18/06/2024

Sơ kết 2 năm hiện thực hiện mô hình "Cụm an toàn các bệnh viện” trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Thứ Sáu, 06/01/2023

Ngày 06/01/2023, tại Bệnh viện Quân Y 5, Cụm an toàn các Bệnh viện gồm: Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Quân Y 5, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm hiện thực hiện mô hình "Cụm an toàn các bệnh viện” trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình.

Quanh cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp, 2 năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc các Bệnh viện trong Cụm đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác an ninh trật tự tại các Bệnh viện. Để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm tại các Bệnh viện trên địa bàn thành phố. Trong đó đã quan tâm làm tốt công tác phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình, Công an các phường, xã trên địa bàn thường xuyên trao đổi thông tin, nắm tình hình liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh, và công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn về tài sản, an toàn về người trong và xung quanh bệnh viện; bên cạnh đó, phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình thông báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội thường xảy ra tại các bệnh viện, hướng dẫn các giải pháp phòng ngừa và phương án đảm bảo an ninh trật tự để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và đấu tranh trong cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân và các tầng lớp nhân dân, giải quyết kịp thời các tình huống về ANTT xảy ra. Thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra, hướng dẫn về nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ.

Trong 2 năm qua, tình hình an ninh trật tự tại các Bệnh viện tiếp tục ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, 10 vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra đều được Công an thành phố Ninh Bình phối hợp giải quyết kịp thời.

Đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023

Lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình trao Giấy khen cho 6 tập thể
có thành tích trong thực hiện "Cụm an toàn các Bệnh viện”

Lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình trao Giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích
thực hiện "Cụm an toàn các Bệnh viện”

Tại hội nghị, các Bệnh viên trong Cụm đã ký kết giao ước thi năm 2023; 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong thực hiện "Cụm an toàn các bệnh viện” được UBND thành phố Ninh Bình tặng Giấy khen./.

Quốc Huy

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2994916

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 4149