Thứ Tư, 19/06/2024

Tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thứ Sáu, 30/06/2023

Chiều 29/6/2023, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn Liên minh Sáng tạo và Giải trí thuộc Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA).

 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.


Dự buổi làm việc có: Đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an; bà Karyn A. Temple, Phó Chủ tịch điều hành và Luật sư trưởng toàn cầu của Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) - MPA; ông Jan Van Voorn, Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc bảo vệ nội dung toàn cầu MPA; cùng đại diện một số hãng phim thuộc MPA…

Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chào mừng Đoàn ACE - MPA đã đến làm việc với Bộ Công an Việt Nam; bày tỏ tin tưởng đây là cơ hội để hai bên có những trao đổi cởi mở, thực chất, hiệu quả về tình hình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trên không gian mạng cũng như những giải pháp hợp tác giữa hai bên thời gian tới.
 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc.


Trao đổi khái quát về tình hình bảo vệ quyền SHTT tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nêu rõ, cùng với việc ban hành Luật SHTT, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật liên quan đến lĩnh vực SHTT và phòng, chống vi phạm SHTT tại Việt Nam... Bộ Công an Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật các nước, các đơn vị liên quan, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng kiên quyết đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền SHTT. Để tăng cường hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm quyền SHTT nói chung trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị ACE - MPA cung cấp các thông tin mà hai bên cùng quan tâm; tăng cường hợp tác, phối hợp dựa trên quy định của luật pháp quốc tế, thông lệ quốc tế và pháp luật của hai nước. 
 

Các đại biểu tại buổi làm việc.
Các đại biểu tại buổi làm việc.


Đại diện Đoàn ACE - MPA bà Karyn A. Temple trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đơn vị của Bộ Công an đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với MPA và mong muốn thị trường điện ảnh tại Việt Nam ngày càng phát triển trong thời gian tới. Bà Karyn A. Temple cho rằng những hành vi vi phạm quyền SHTT ảnh hưởng rất lớn đến người dùng Việt Nam và các tổ chức sản xuất phim nói chung; bày tỏ mong muốn sự giúp đỡ, hợp tác của cơ quan thực thi pháp luật các nước, trong đó có Bộ Công an Việt Nam trong việc kiểm soát các trường hợp vi phạm quyền SHTT trên toàn cầu. Bà Karyn A. Temple mong muốn được truyền tải những việc làm tích cực, sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam trong công tác phòng, chống vi phạm quyền SHTT trong thời gian tới.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2997187

Trực tuyến: 61

Hôm nay: 1284