Thứ Tư, 29/11/2023

Thủ đoạn đánh lận bản chất vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á để chống phá Đảng, Nhà nước

Thứ Hai, 11/07/2022

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra mở rộng và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á. Tính đến nay, đã có hơn 60 cá nhân bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương. Điều này chứng tỏ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại triệt để khai thác, lợi dụng vụ án này để xuyên tạc, công kích chống phá Đảng, Nhà nước.

Trên một số trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, phản động đưa ra những luận điệu suy diễn, thổi phồng, xuyên tạc bản chất vụ việc tại Công ty Việt Á, đánh đồng với tình hình tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam. Mục đích của những hoạt động trên nhằm gây hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, hệ thống chính trị từ Trung ương xuống cơ sở, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ; đồng thời phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội.

Thực tiễn đã khẳng định, tham nhũng là một hiện tượng xã hội, hiện hữu ở tất cả các quốc gia, không phân biệt quốc gia đó theo chế độ chính trị nào, dù cho đó là quốc gia phát triển, đang phát triển hay kém phát triển; không phân biệt do một đảng hay do đa đảng lãnh đạo. Do vậy, không thể lấy vụ án tham nhũng tại Công ty Việt Á cũng như các vụ án tham nhũng, tiêu cực khác để gán ghép, suy diễn là do “độc đảng”; việc các thế lực thù địch tìm cách đổ lỗi, quy trách nhiệm, cố tình quy kết tình trạng tham nhũng, tiêu cực là do chế độ là hoàn toàn không có căn cứ.

Đối với nước ta, quan điểm về phòng, chống tham nhũng của Đảng được thể hiện rất rõ trong các văn kiện của Đảng, trong đó Văn kiện Đại hội XIII khẳng định: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí với quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn”. Để phòng, chống, đẩy lùi tham nhũng, suy thoái, Đảng ta đã ban hành nhiều nghị quyết, đi cùng với đó là sửa đổi, bổ sung, từng bước hoàn thiện hệ thống luật pháp gắn với việc điều tra, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, tạo sức răn đe, phòng ngừa chung trong toàn xã hội.

Từ khi vụ việc tại Công ty Việt Á được phát giác đến nay, các cơ quan chức năng đã khẩn trương đẩy nhanh tốc độ, mở rộng điều tra vụ án. Những tổ chức, cá nhân có các hành vi sai phạm liên quan đều bị điều tra, xử lý nghiêm minh, không có việc Đảng, Nhà nước “tránh trách nhiệm” như những gì mà các thế lực thù địch rêu rao, vu cáo. Do vậy, mỗi người phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc hòng phá hoại công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước./.

Lương Trang

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1782557

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 233