Thứ Sáu, 19/04/2024

Trại giam Ninh Khánh Tổng kết công tác năm 2019

Thứ Ba, 07/01/2020

Vừa qua, Trại giam Ninh Khánh thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Tuyến, phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

dsc_0215-1

dsc_0179

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Trại giam Ninh Khánh đoàn kết, thống nhất trong Lãnh đạo, quản lý điều hành và sự cố gắng khắc phục khó khăn quan khổ của CBCS, trại giam Ninh Khánh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác quản lí, giáo dục phạm nhân. Đã tổ chức gần 200 lớp cho hàng nghìn lượt phạm nhân học giáo dục công dân; thường xuyên phát động phong trào thi đua học tập, cải tạo trong phạm nhân, tổ chức cho phạm nhân xem thời sự, học tập phổ biến chính sách, pháp luật. Trại giam Ninh Khánh thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với phạm nhân để giải quyết những vướng mắc của phạm nhân; bảo đảm chế độ sinh hoạt, phòng chữa bệnh cho phạm nhân; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho phạm nhân theo quy định của Nhà nước; đã phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ, tạo điều kiện để các phạm nhân được học nghề, hướng nghiệp.

Công tác quản lý, giam giữ giám sát luôn được đảm bảo tuyệt đối  an toàn nghiêm ngặt, chặt chẽ do vậy, an ninh, an toàn trại luôn được đảm bảo, không có phạm nhân trốn, không có phạm nhân có biểu hiện chống phá. Qua sự giúp đỡ của cán bộ quản giáo, đa số tù nhân nhận thức được tội lỗi và quyết tâm học tập, lao động cải tạo tiến bộ để hưởng sự khoan hồng. Bên cạnh công tác quản lý giam giữ, cải tạo phạm nhân, năm qua Trại giam Ninh Khánh đã quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; phân công, bố trí, sắp xếp cán bộ tại các vị trí công tác theo hướng tăng cường cho lực lượng trực tiếp làm công tác quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã chủ động xây dựng mối đoàn kết, phối hợp với các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân.

Với những thành tích đã đạt được năm 2019, có 27 lượt tập thể, 28 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu. Trại giam Ninh Khánh được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

dsc_0196 dsc_0199 dsc_0200

Đại tá Nguyễn Ngọc Tuyến, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc,
trường giáo dưỡng và Thượng tá Trần Đức Phong, Giám thị Trại giam Ninh Khánh
trao các danh hiệu khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc Trại giam Ninh Khánh

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Ban Giám thị và CBCS Trại giam Ninh Khánh tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc công tác quản lý, giáo dục phạm nhân góp phần đảm bảo ANTT hoàn thành nhiệm vụ công tác Công an vào phục vụ phát triển Kinh tế – Xã hội./.

Đăng Thủy – Đức Thắng