Chủ Nhật, 16/06/2024

Xã Gia Minh, huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị xây dựng mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”

Thứ Ba, 19/03/2024

Ngày 19/3/2024, Đảng ủy, UBND xã Gia Minh, huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị xây dựng mô hình phong trào “Xã không có tệ nạn ma túy”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Gia Viễn cùng đại diện một số ban ngành, đoàn thể của huyện Gia Viễn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các thôn… của xã Gia Minh.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình phong trào, dưới sự hướng dẫn của các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an huyện Gia Viễn, Công an xã Gia Minh chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng, ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch… để chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và những con đường ma túy xâm nhập cộng đồng để nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức cho 100% các hộ dân, đoàn viên, hội viên, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, trường học ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về ma túy… 

Đồng thời chú trọng công tác xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy ở khu dân cư, trường học, cơ quan đơn vị… trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các tổ chức quần chúng, gia đình với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện cai nghiện ma túy. Công an xã Gia Minh tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh trấn áp quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy. Thường xuyên làm tốt công tác sơ, tổng kết, biểu dương, khen thưởng để tạo động lực cho phong trào, góp phần đảm bảo tốt ANTT, phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đại diện các đoàn thể, thôn, xóm trên địa bàn ký cam kết thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn về ma tuý"

Tại hội nghị, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, trường học, các thôn của xã Gia Minh đã ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình “Xã không có tệ nạn về ma tuý".

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 2982949

Trực tuyến: 107

Hôm nay: 1868