Chủ Nhật, 05/05/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 - 7/5/2024

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”

Thứ Năm, 25/04/2024

Ngày 22/4/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Minh Tiến, sinh năm 1996, ở xóm Lạc Thiện, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, trong quá trình đến đòi nợ và xảy ra xô xát với Trần Văn Nam, sinh năm 1998, ở xóm Phong Tĩnh, xã Gia Phong, huyện Gia Viễn, Vũ Minh Tiến đã sử dụng súng ngắn dạng súng Colt bắn lên trời 3 phát gây mất ANTT trên địa bàn, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người khác...

Sau khi gây án tại nhà của Trần Văn Nam, Vũ Minh Tiến bỏ chạy, sau đó thì đến Cơ quan Công an đầu thú. Quá trình làm việc, Tiến khai mua khẩu súng trên và 6 viên đạn qua mạng xã hội sau đó mang đến nhà Trần Văn Nam và gây án.

Theo Kết luận giám định của Cơ quan chức năng, khẩu súng Vũ Minh Tiến sử dụng gây án “…là vũ khí, có tính năng tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng”

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh công bố Quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Minh Tiến

Tang vật vụ án

Đức Thắng- Đỗ Cường (Phòng An ninh điều tra)