Thứ Hai, 11/12/2023

Hội nghị triển khai mô hình quản lý lưu trú tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 28/09/2023

Ngày 28/9/2023, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai mô hình quản lý lưu trú tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Giám đốc Sở Y tế.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Việc triển khai mô hình là nhằm thực hiện chỉ đạo tại Kế hoạch phối hợp giữa Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ và UBND tỉnh Ninh Bình trong thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Tại hội nghị, gần 100 cán bộ Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã được cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh hướng dẫn cách cài đặt, đăng nhập và sử dụng phần mềm ASM để thông báo lưu trú, phục vụ công tác nắm tình hình, quản lý bệnh nhân lưu trú tại các cơ sở y tế, công tác báo cáo số liệu và các mặt công tác khác nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện…

Thông qua công tác triển khai mô hình giúp cho cán bộ, nhân viên Y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh nắm được những lợi ích, tiện dụng của phần mềm ASM và tài khoản định danh điện tử VneID, từ đó phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và ngành chức năng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho người bệnh, gia đình và nhân dân tự giác cài đặt, sử dụng các phần mềm trên để phục vụ có hiệu quả, thuận tiện cho công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn. Đồng thời tạo nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ tốt nhất lợi ích và yêu cầu chính đáng của người dân.

Đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Một số hình ảnh cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh hướng dẫn cán bộ Y tế đăng nhập, sử dụng phần mềm ASM để thông báo lưu trú

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 1807098

Trực tuyến: 31

Hôm nay: 1713