Chủ Nhật, 28/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 - 7/5/2024

Tăng cường công tác tuyên truyền, thu hồi, kiểm soát chất ma tuý trên khu vực biển

Thứ Năm, 12/12/2019

Theo thông báo của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an thời gian gần đây, chính quyền và các lực lượng chức năng như Công an, Bộ đội biên phòng, người dân các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… phát hiện, tiếp nhận số lượng lớn các chất ma tuý như Hêrôin, ma tuý dạng đá (Metthamphetamine)… cất giấu trong các bọc, gói, can nhựa trôi trên biển, bờ biển, đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, đặc biệt là gây khó khăn cho công tác quản lý, kiểm soát ma tuý của Nhà nước.

Đối với địa bàn tỉnh Ninh Bình, mặc dù chưa phát hiện, tiếp nhận vụ việc tương tự, song do vị trí địa lý là tỉnh giáp biển (huyện Kim Sơn) nên nguy cơ xảy ra hiện tượng trên là lớn và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn.     Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã có Công văn chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sinh sống và làm việc tại khu vực biển, đặc biệt là ngư dân chú ý phát hiện, giao nộp cho chính quyền, lực lượng chức năng các đồ vật trôi nổi, dạt vào bờ bên trong có chất nghi là ma tuý. Đồng thời phổ biến, quán triệt các quy định của Nhà nước đối với các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng các chất ma tuý để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân.

Các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Kim Sơn tổ chức tốt công tác nắm tình hình tuyến, địa bàn, tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp sẵn sàng phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc có thể xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở, các ban ngành chức năng, đặc biệt là Đồn biên phòng Kim Sơn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới biển, bãi Ngang-cồn Nổi, các xã ven biển để phát hiện, kiểm tra, thu giữ ma tuý trôi dạt trên biển./.