Thứ Năm, 25/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2024) và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024)

Xã Yên Thắng, huyện Yên Mô tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gắn với tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng và Diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư

Thứ Tư, 07/06/2023

Ngày 7/6/2023, UBND xã Yên Thắng, huyện Yên Mô phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” gắn với tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng và Diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư. 

Tại hội nghị ra mắt, UBND xã Yên Thắng đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn, theo đó mỗi Tổ liên gia và các điểm chữa cháy công cộng trực thuộc sẽ có ít nhất 5 hộ gia đình liền kề trở lên... thực hiện các nhiệm vụ về PCCC và CNCH với phương châm “Chủ động phòng cháy, tích cực chữa cháy” và “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các Tổ liên gia an toàn PCCC đi vào hoạt động sẽ đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do các cấp có thẩm quyền tổ chức. Phối hợp với Công an xã tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền đầu tư, đồng thời đóng góp, xã hội hóa các nguồn kinh phí để trang bị các thiết bị, phương tiện phục vụ cho công tác PCCC và CNCH, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra ngay từ ban đầu tại địa bàn cơ sở. 

Ngay sau phần ra mắt, Ban Tổ chức đã tổ chức hướng dẫn cho Tổ liên gia an toàn PCCC và lực lượng dân phòng cách sử dụng bình chữa cháy và xử lý các tình huống khi có cháy nổ; phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Một số hình ảnh tại hội nghị ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” gắn với huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH
cho lực lượng dân phòng và Diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư của xã Yên Thắng, huyện Yên Mô. 

Đức Thắng

Các tin khác
Liên kết website
Thống kê truy cập

Tổng số: 3198798

Trực tuyến: 108

Hôm nay: 4721